Mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Mô hình Bearish Abandoned Baby là một mô hình nến xuất hiện ở xu hướng tăng, báo hiệu sớm khả năng đảo chiều thành giảm. Mô hình nến Bearish Abandoned Baby được đánh giá có độ tin cậy khá cao dự báo sự giảm giá của thị trường. Bài viết sau của Findustry sẽ giúp các trader nhận dạng mô hình Bearish Abandoned Baby và các lưu ý khi ứng dụng mô hình này trong giao dịch.

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby là gì?

Đây là mô hình gồm bộ ba nến cho tín hiệu đảo chiều tại vùng đỉnh. Mô hình nến Bearish Abandoned Baby có đặc điểm tương tự như mô hình nến Evening Doji Star, chỉ có sự khác biệt duy nhất ở nến Doji thứ hai trong mô hình.

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby
Mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Mô hình ba nến với nến đầu là nến tăng, nến thứ hai là nến tăng ngắn với bóng nến gap lên so với cả 2 nến 2 bên và nến cuối là nến giảm có giá đóng cửa trong phạm vi thân nến đầu tiên.

Đặc điểm nhận biết của mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby có các đặc điểm sau:

  • Thị trường đang trong một xu hướng tăng giá
  • Chúng ta sẽ có một nến tăng vào ngày đầu tiên.
  • Sau đó, ta sẽ có một nến trắng thân ngắn vào ngày giao dịch thứ hai với một khoảng Gap tăng giá.
  • Ngày thứ ba sẽ là một nên thân giảm, có Gap giảm giá khi mở cửa và đóng cửa trong phạm vi thân nến ngày đầu tiên.

Bearish Abandoned Baby gợi nhớ đến mô hình nến Evening Doji Star. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ vị trí nến Doji. Gap giá tăng và giảm của mô hình Bearish Abandoned Baby rõ ràng hơn hẳn so với mô hình Evening Doji Star. Về mặt lý thuyết, mô hình Bearish Abandoned Baby đem lại tín hiệu mạnh hơn và độ chính xác cao hơn

Phân tích hành vi trader

Xu hướng tăng giá của thị trường được củng cố khi xuất hiện một nến tăng, thân dài. Gap tăng giá của phiên kế tiếp dường như vẫn cho thấy phe Mua đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Tuy nhiên, với sự hình thành của nến Doji, sự phân vân của cả hai phe đã xuất hiện. Vào phiên giao dịch thứ ba, thị trường mở cửa với một khoảng trống giảm giá và đóng cửa tại vùng giá thấp hơn.

Thị trường chuyển trạng thái từ sự áp đảo của phe mua sang giằng co giữa các bên, rồi cuối cùng bị phe Bán áp đảo. Có thể giới đầu tư sẽ đón nhận thông tin này như một tín hiệu đảo chiều giảm giá tiềm năng trong thị trường.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Thời điểm nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch với mô hình nến Bearish Abandoned Baby là chờ khi mô hình nến này hoàn thành. Lệnh Bán sẽ được cân nhắc thực hiện khi giá giảm thấp hơn nửa thân nến đầu tiên hoặc khi giá giảm xuống dưới đáy của mô hình.

Với một mô hình đảo chiều mạnh như mô hình nến Bearish Abandoned Baby, nhà đầu tư có thể an tâm giao dịch với tín hiệu từ mô hình này. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể kết hợp sử dụng mô hình này với các chỉ báo kỹ thuật khác như:

Chỉ báo về khối lượng giao dịch.

Chỉ số RSI để đánh giá sức mạnh của thị trường.

Điểm Stoploss sẽ được đặt bên trên mô hình nến nhằm quản trị tốt rủi ro trong trường hợp thị trường tăng giá trở lại.

Giao dịch thực tế với mô hình nến Bearish Abandoned Baby

Do độ hiếm gặp của mô hình Bearish Abandoned Baby, Findustry xin gửi đến các bạn một ví dụ từ mô hình tương tự Evening Doji Star.

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby
Mô hình nến Evening Doji Star ở cổ phiếu Coal India

Cổ phiếu của công ty Coal India (COALINDIA:NSE) đã có một mô hình Evening Doji Star điển hình vào ngày 29/08/2018. Nếu phân tích thật kỹ vào nến số 2, các bạn ắt hẳn sẽ nhận ra sự biến động cực lớn của cả hai phe nhờ vào 2 bóng nến rất dài. Điều đặc biệt là bóng nến trên của nến thứ 2 cũng vô tình phản ứng vào vùng hỗ trợ kháng cự quan trọng.

Như “hổ được chắp thêm cánh”, mô hình lập tức phát huy hiệu lực khi giá đã lao dốc rất nhanh và kéo dài đà giảm suốt hơn 1 năm sau đó, đến ngày 25/11/2020.

Mô hình đã đem lại một lợi nhuận khổng lồ khi giá giảm từ 299 USD/cp xuống 110 USD/cp. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà giao dịch cổ phiếu truyền thống, đây sẽ là một tín hiệu tốt để chốt lời và bảo toàn lợi nhuận trước đó.

Kết luận

Mô hình nến Bearish Abandoned Baby có độ tin cậy cao trong việc xác nhận xu hướng giảm giá của thị trường. Các trader có thể kết hợp sử dụng các chỉ báo khác khi giao dịch với mô hình nến này để gia tăng tỉ lệ thành công khi trading. Ngoài mô hình trên ra, các bạn có thể truy cập vào mục Mô hình nến giảm trên website của Findustry để tìm hiểu thêm về các tín hiệu đảo chiều giảm khác nhé. 

stick_zalo