Mô hình nến Evening Doji Star

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Evening Doji Star

Mô hình nến Evening Doji Star

Mô hình Evening Doji Star là mô hình đảo chiều tại đỉnh (gồm ba nến) xuất hiện ở xu hướng tăng, báo hiệu sớm khả năng đảo chiều thành giảm. Đây được đánh giá là một trong số các mô hình nến giảm có hiệu suất tốt và dễ nhận biết. Mời các bạn độc giả cùng Findustry nghiên cứu bài viết sau để nhận dạng mô hình Evening Doji Star và tìm hiểu về các lưu ý khi ứng dụng mô hình này trong giao dịch.

Mô hình nến Evening Doji Star là gì?

Đây là mô hình gồm bộ ba nến cho tín hiệu đảo chiều tại vùng đỉnh. Mô hình gồm một nến tăng thân dài, theo sau là một nến Doji với một khoảng trống tăng giá tạo thành nến Doji Star. Tiếp đến cây nến thứ ba là một nến đen có giá đóng cửa trong phạm vi thân nến đầu tiên. Đây là mô hình đảo chiều có độ tin cậy cao.

Mô hình nến Evening Doji Star
Mô hình nến Evening Doji Star

Đặc điểm nhận biết của mô hình nến Evening Doji Star

Mô hình nến Evening Doji Star có các đặc điểm sau:

  • Thị trường đang trong xu hướng tăng giá.
  • Ngày đầu tiên xuất hiện cây nến tăng giá.
  • Tiếp đến là nến Doji vào ngày giao dịch thứ hai với khoảng Gap tăng giá.
  • Ngày thứ ba sẽ là một nến giảm, có Gap giảm giá khi mở cửa và đóng cửa trong phạm vi thân nến ngày đầu tiên.

Phân tích hành vi trader

Xu hướng tăng giá của thị trường được củng cố khi xuất hiện một nến tăng, thân dài. Sự xuất hiện của nến Doji và khoảng trống tăng giá vào ngày kế tiếp cho thấy phe mua đang áp đảo hoàn toàn. Tuy nhiên, với việc giá đóng cửa bằng với giá mở cửa cho thấy thị trường đang trong xu hướng giằng co. 

Vào phiên giao dịch thứ ba, thị trường mở cửa với một khoảng trống giảm giá và đóng cửa tại vùng giá thấp hơn. Thị trường chuyển trạng thái từ sự áp đảo của phe mua sang giằng co giữa các bên, rồi cuối cùng bị phe Bán áp đảo bằng một nến giảm mạnh, thân nến lớn. Đây có thể là một điểm xác nhận tín hiệu đảo chiều giảm của thị trường. 

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Evening Doji Star

Do đây là một trong những mô hình nến đảo chiều giảm giá nên Findustry khuyến nghị lệnh ưu tiên sẽ là lệnh Bán hoặc chốt lời các lệnh Mua vào trước đó. 

Điểm SL có thể được đặt tại đỉnh của mô hình, ngay tại bóng nến trên của nến thứ hai. Nếu bóng nến trên ngắn có thể cân nhắc đặt SL cách vùng giá High một vài pip để tránh rủi ro giá biến động. 

Điểm entry xác nhận có thể được chọn tại vùng giá đóng cửa của nến thứ ba. 

Giao dịch thực tế với mô hình nến Evening Doji Star

Để cụ thể hơn, mời các bạn đến với ví dụ về mô hình trên thực tế. Trong ví dụ này, cặp tiền EUR/GBP đã có một trend tăng từ tháng 5/2017. Sau 3 tháng, vào ngày 30/08/2017, một mô hình Evening Doji Star điển hình đã được hình thành. Nến thứ hai là một nến Doji và tạo đỉnh cao nhất tại vùng giá 0.93x. 

Giao dịch mô hình nến Evening Doji Star
Hình ảnh mô hình nến Evening Doji Star ở cặp EUR/GBP

Sau khi nến thứ ba hình thành, áp lực bán tháo đã xuất hiện. Giá sụt giảm nhanh chóng và tạo đáy tại vùng giá 0.86x. Đối với các nhà đầu tư forex, đây sẽ là một lệnh Bán cực kỳ tiềm năng với mức lợi nhuận lên đến hơn 4R. 

Kết luận

Mô hình nến Evening Doji Star có độ tin cậy cao trong việc xác nhận xu hướng giảm giá dài hạn, đem lại cho các nhà đầu tư một khoản lợi nhuận rất tiềm năng. Việc xác định được sự xuất hiện của mô hình đảo chiều luôn là ưu tiên hàng đầu trong giao dịch. Các bạn có thể tìm đọc thêm về những mô hình nến đảo chiều tiềm năng khác trong series của Findustry nhé. 

stick_zalo